Gỗ Dâu Iroko

Gỗ Dâu IROKO Nam Phi. 

 

Gỗ Dâu IROKO Nam Phi.

 

Gỗ Dâu IROKO là gỗ gì ?

Bài viết này nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về một loại gỗ có xuất xứ từ Châu Phi.

Hầu hết các loại gỗ có xuất xứ từ Châu Phi được người Việt trong nước đặt cho một cái tên tiếng Việt cho dễ nhớ, tuy nhiên để tránh nhầm lẫn với loại gỗ cũng có tên tiếng Việt tương tự nhưng lại có phần khác nhau về chất gỗ và màu gỗ nên được gắn thêm tên gọi quốc tế bằng tiếng Anh. Gỗ IROKO được đặt tên là Gỗ Dâu IROKO , là một loại tạp cứng mọc ở các khu rừng thuộc Châu Phi bao gồm cả các nước Tây Phi và Nam Phi. Gỗ Dâu IROKO có đường kính khai thác từ 50cm tới 160cm, chiều cao cây từ 20-30m.  Thân cây thẳng, thớ gỗ mịn, có màu vàng nhạt, tỷ trọng khô 800kg/m3. 

 

Gỗ Dâu IROKO dùng để làm gì:?

Tại thị trường Việt Nam Gỗ Dâu IROKO được dùng chủ yếu làm nội thất trong nhà như bàn ghế, tủ giường, khuôn cửa, cánh cửa, Do đặc tính của gỗ rất ổn định, ít cong vênh, đặc biệt nếu được sấy khô với độ ẩm dười 16%. Gỗ Dâu IROKO  có màu vàng nhạt rất đẹp khi hoàn thiện sản phẩm tạo nên một màu gỗ đặc trưng. 

 

Giá Gỗ Dâu IROKO bao nhiêu tiền một m3.

Tuỳ từng thời điểm của năm và kích thước của gỗ, gỗ tròn và gỗ vuông có giá khác nhau, với gỗ xẻ hộp thì khổ rộng càng lớn giá càng cao. Tuy nhiên giá Gỗ Dâu IROKO rất rẻ so với các loại gỗ khác.  Giao động từ khoảng 13 triệu đồng đến 18 triệu đồng /m3  tuỳ  hình dạng và kích thước.  Vào mùa xây dựng hàng năm giá Gỗ Dâu IROKO có tăng khoảng 10-15%. Có thời điểm giá tăng nhiều hơn do nguồn khai thác bị hạn chế bởi mùa mưa tại Châu Phi.

 

Mua Gỗ Dâu IROKO ở đâu ?

Gỗ Nhập Khẩu London nhận cung cấp Gỗ Dâu IROKO cho khách hàng trên toàn quốc, bao gồm các loại gỗ tròn, gỗ xẻ vuông, gỗ xẻ quy cách. Khách hàng ở các tỉnh thuộc miền Bắc và Bắc trung bộ sẽ được giao hàng từ cảng Hải Phòng,  Khách hàng khu vực phía Nam sẽ nhận hàng từ cảng Cát Lái hoặc được giao tận nơi. Gỗ Nhập Khẩu London ưu tiên cho các đại lý và các khách hàng có nhu cầu đặt mua thường xuyên, số lượng lớn được hưởng mức giá tốt nhất.

 

Liên hệ đặt hàng tại Việt Nam : Công Ty Gỗ NK LONDON.

Tel: & Zalo : 0966551267

 

Một số hình ảnh về Gỗ Dâu IROKO.

 

 

 

  

 

 

Liên hệ đặt hàng tại Việt Nam : Công Ty Gỗ NK LONDON.

Tel: & Zalo : 0966551267

Hotline tư vấn:
Zalo
whatsapp